Đăng ngày: bởi Hồ Quốc Huy

Theo phong thủy và Phật giáo Việt Nam thì 12 con giáp sẽ được 8 vị Phật bản mệnh đi theo phù hộ che chở. Như vậy, mỗi con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng của mình hoặc có trường hợp 2 con giáp có chung một vị Phật bản mệnh. Vậy Phật bản mệnh cho tuổi Tý là ai?

Đó chính là Quan âm nghìn mắt nghìn tay hay còn gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm. Đây chính là vị Phật hộ mệnh sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Tý.

Phật bản mệnh tuổi tý, quan âm nghìn mắt nghìn tay

Sự tích Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay

Hình tượng Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay bắt nguồn từ sự tích Phật giáo của Ấn Độ về công chúa Diệu Thiện. Tương truyền từ xa xưa, có một vị vua mãi vẫn không có con để nối truyền ngôi vị. Sau nhiều ngày lễ bái cầu nguyện, thay vì sinh được con trai thì hoàng hậu lại hạ sinh 3 người con gái đẹp kiều diễm thướt tha. 

Nhà vua đặc biệt yêu quý công chúa thứ 3 có tên là Diệu Thiện và có ý định nhường ngôi cho khi nàng lấy chồng. Tuy nhiên, công chúa không tuân theo tâm nguyện của vua cha mà quyết định xuất gia để tu hành. 

Nhà vua khuyên răn bao nhiêu bà cũng cương quyết không chịu. Nhà vua bèn hạ lệnh cho các trụ trì trong chùa phải dùng đủ cách để đày đọa công chúa, những mong nàng nản chí mà quay về. Lệnh vua không ai dám cãi, công chúa phải làm đủ thứ việc nặng nhọc như gánh nước bửa củi... nhưng nàng vẫn vui vẻ chấp nhận không hề oán thán. 

Không lay chuyển được con gái, nhà vua quá tức giận bèn ra lệnh đốt chùa, thà giết chết con chứ không cho phép con trái mệnh mình. Tương truyền trong khói lửa mịt mù, công chúa Diệu Thiện được một con hổ trắng cứu thoát, chạy tuốt sang tận Việt Nam, vào tu ở động Hương Tích (Ngày nay, chùa Hương vẫn có di tích thờ Bà chúa Ba, chính là Quan Âm Diệu Thiện).

Bấy giờ, nương theo thần thông của nhà Phật, công chúa phát thệ xuống 18 tầng địa ngục để cứu vớt vô số chúng sinh đang chìm đắm trong đau khổ. Trở về dương gian, bà tiếp tục tu luyện trong 9 năm và đã chứng đắc Phật pháp nhiệm màu. Lúc này, ở quê nhà, vua cha của bà bị bệnh nặng, các thầy thuốc đều bó tay. Công chúa Diệu Thiện lập tức trở về để cứu cha. Biết cha bị ngạ quỷ làm hại, bà khảng khái khoét mắt, xẻo thịt tay chân để hiến dâng, cứu cha thoát khỏi cái chết. 

Phật tổ cảm động trước lòng thành của công chúa Ba đã độ trì cho bà thành Phật, lại ban cho bà nghìn tay nghìn mắt để cứu vớt thế gian. Trở thành Phật, đức Quan Âm Diệu Thiện trở lại giáo hóa cho cha mẹ và thần dân được tỉnh ngộ về vô lượng công đức Phật. 

Hình tượng Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay

Trong tín ngưỡng dân gian, Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay vừa hiền hòa vừa uy nghi, thiện nam thiện nữ gặp bà thì hoan hỉ; kẻ bất lương, quỷ sứ ma quái gặp bà thì sợ hãi. 

Trong quan niệm của đạo Phật, con số một nghìn biểu trưng cho sự viên mãn, nên hình tượng của Phật bà cũng có đủ nghìn tay nghìn mắt. Về tổng thể, trong các đền chùa, Phật bà thường được tạo tác với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, trong mỗi lòng bàn tay đều có một con mắt. 

Phật bản mệnh tuổi tý, thiên thủ thiên nhãn quan âm

Kinh Phật giải thích rằng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm chính là “lục căn diệu dụng”, còn có ý nghĩa là tri và hành hợp nhất. 

Hiểu một cách đơn giản, Phật bà có bao nhiêu bàn tay là có bấy nhiêu con mắt; có biết là có làm, có làm là có biết. Nếu chỉ có một trăm tay nhưng có tới nghìn mắt thì chỉ là biểu hiện cho việc biết nhiều làm ít, không lợi ích gì cho chúng sinh

Ngược lại, nếu có nghìn tay nhưng chỉ trăm mắt thì làm nhiều, làm một cách nhiệt tình, nhưng do không biết đầy đủ nên đem lại tổn hại cho chúng sinh. 

Giáo lý nhà Phật đã thể hiện một cách sinh động và đầy hiện thực con đường tu hành thông qua hình tượng Phật bà này. Nếu đi đúng con đường ấy thì khả năng làm lợi ích an lạc cho chúng sinh là rất lớn.

Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay - Phật bản mệnh cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý để được Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm đi theo phù hộ và che chở thì có thể trưng các vật phẩm phong thủy bằng đá trong nhà như tượng Phật hoặc đơn giản hơn đó là đeo dây chuyền hoặc vòng tay có mặt Phật làm từ đá. Đây chính là lý do hiện nay có rất nhiều người đeo dây chuyền cũng như vòng tay Phật bản mệnh. 

Phật bản mệnh tuổi tý dây chuyền

Phật bản mệnh tuổi tý vòng tay 

Nếu bạn muốn tìm hiểu phật bản mệnh của những con giáp khác thì có thể xem bài viết: https://daphongthuydn.com/phat-ban-menh-cua-12-con-giap.

Đá phong thủy Quanh Style chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy, trang sức phong thủy với chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh.

Ý kiến bạn đọc

  • Đăng ngày 30/ 09/2020 bởi RaymondDeaws
    army wives season 6 episode 14 watch free online gta 5 demo release date for ps3 <a href=http://tanjinjiga37.4khdcamera.com/913.html>oneseed </a> how i met your mother cast barney's dad lux dance india dance season 2 auditions <a href=http://kintarande57.inoxdvr.com/1268.html>unemphatic </a> eset nod32 antivirus free download full version with cracked download game left 4 dead full version gratis <a href=http://mufusanzen46.inoxdvr.com/2302.html>dignifying </a> transformers prime out of the past trailer watch georgia vs south carolina online free <a href=http://suzushitanri46.inoxdvr.com>http://suzushitanri46.inoxdvr.com</a> <a href=http://jirannosen59.inoxdvr.com>http://jirannosen59.inoxdvr.com</a> <a href=http://wasukigaiso70.inoxdvr.com>http://wasukigaiso70.inoxdvr.com</a> <a href=http://gunnaotaru11.4khdcamera.com>http://gunnaotaru11.4khdcamera.com</a> <a href=http://harihinadzutsu58.4khdcamera.com>http://harihinadzutsu58.4khdcamera.com</a> serial number for adobe premiere pro cs6 watch django unchained full movie online free movie2k

Để lại ý kiến

Mọi bài ý kiến đều được kiểm duyệt trước khi đăng.

Top